Ý nghĩa Tượng Đức Mẹ Ban Ơn bằng đá Mỹ Nghệ

Đã từ rất lâu, rất nhiều người trong chúng ta đều biết đến hình ảnh Đức mẹ Maria trong đạo Thiên Chúa. Bên cạnh chúa Giê-su thì đây là hình ảnh mang tính đặc trưng và tiêu biểu đại diện cho hình ảnh của đạo.

Đức mẹ có vai trò hết sức quan trọng trong tôn giáo, người là hiện thân của những điều tốt đẹp, cao quý và thiêng liêng, hình ảnh của người được khắc họa trong nhiều hình tượng tốt đẹp khác nhau: Đức mẹ ban ơn, Đức mẹ hòa bình, Đức mẹ đồng trinh,…

Hình tượng Đức mẹ ban ơn tiêu biểu nhất:

Tượng Đức mẹ ban ơn thường được mô phỏng nhất với hình ảnh Đức mẹ với gương mặt thanh thoát, dịu dàng, hiền hòa và đức độ quen thuộc

Hình tượng mẹ được phát họa đang mặc trang phục rất kín đáo, thanh lịch nhưng cũng rất trang trọng với những vạt áo có độ rũ tự nhiên và khăn choàng đầu dài qua khỏi vai và đặc biệt chân người đang đặt trên nửa quả địa cầu với hay tay hơi nâng hướng về trên thể hiện sự nâng niu với thế giới hay cũng là lúc người đang cầu khấn, ban ân với thế giới, với vạn vật và nhân sinh.

Ý nghĩa của hình tượng Đức mẹ ban ơn:

Hình tượng Đức mẹ nói chung và Đức mẹ ban ơn nói riêng chính là hiện thân của những điều tốt đẹp dịu dàng trong cuộc sống, nhắc nhở và hướng con người đến những giá trị chân – thiện – mỹ.

Nhưng hơn hết, ẩn sau hình tượng Đức mẹ ban ơn ta thấy được một sự cho đi tự nguyện, vô tư và thuần khiết nhất giúp con người nhớ về và nhận ra những điều đơn giản và bình dị nhưng lại hết sức ý nghĩa trong cuộc sống, khiến tâm người bình lặng và an yên.

Chất liệu nào phù hợp để tạc tượng Đức mẹ ban ơn đẹp và có hồn?

Tượng Đức mẹ ban ơn hiện nay được sản xuất với rất nhiều chất liệu khác nhau nên người sử dụng có rất nhiều sự lựa chọn nhưng cũng chính vì thế mà dễ bị lạc vào ma trận những bức tượng với muôn nghìn kiểu dáng, chất liệu, kích thước,… khác nhau. Vậy nên, hôm nay chúng ta chỉ đề cập đến một chất liệu được sử dụng phổ biến cũng như lâu đời nhất được sử dụng khi tạc tượng đó chính là tượng tạc bằng đá mỹ nghệ.

Chất liệu đá mỹ nghệ không còn xa lạ với những người biết đến nghệ thuật điêu khắc, đây là chất liệu tự nhiên được khai thác từ những khối đá nguyên khối, sau đó sau quá trình đục đẽo và chế tác thủ công dưới bàn tay tài hoa của những người thợ thì tạo nên những bức tượng Đức mẹ bằng đá tinh xảo và độc đáo.

Những bức tượng này không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều người biết đến và công nhận, mà nó cũng rất bền vững và chắc chắn, phù hợp với việc di chuyển cũng như thờ phụng, không dễ dàng biến đổi, giảm chất lượng sau thời gian dài sử dụng mà ngược lại, càng lâu thì tượng càng có độ bóng tự nhiên làm tăng vẻ hào nhoáng của bức tượng.

Lưu ý khi thờ tượng Đức Mẹ

Việc vệ sinh tượng cũng không đòi hỏi thời gian hay bất kỳ sự phức tạp nào, chỉ cần vệ sinh thường xuyên bằng khăn và nước sạch. Vậy nên, nếu bạn đang tìm cho mình một bức tượng Đức mẹ ban ơn bằng đá mỹ nghệ đẹp thì đừng bỏ qua bài viết này.

Các mẫu tượng đức mẹ bằng đá khác.

close nav

0961 678 679

gọi để nhận tư vấn miễn phí